Thêm từ điển vào máy đọc sách Kindle

Cài thêm từ điển vào máy đọc sách Kindle

Máy đọc sách Kindle sử dụng màn hình E-ink tiết kiệm năng lượng, cho khả năng hiển thị như sách giấy giúp bảo vệ mắt và thời gian hoạt động lâu dài. Máy hỗ trợ sẵn từ điển tiếng Anh và Bách khoa toàn thư Wikipedia. Tuy nhiên khi đọc sách tiếng Anh, cần phải tra tiếng Việt khá nhiều. Vì vậy một mod bên diễn đàn tinhte đã tập hợp lại vài bộ từ điển rất tốt để hỗ trợ thêm cho Kindle. Cách thức tải và cài đặt là giống nhau với các từ điển.

Cách cài đặt được trình bày bên dưới, ở đây mình chỉ backup bản từ điển Anh-Việt. Bạn nào cần các ngôn ngữ khác thì truy cập qua link cuối bài viết.

Tải từ điển

[PRC] Anh – Việt – Anh

 

Cài file từ điển vào Kindle

Bước 1 : Chép từ điển vào Kindle

Sau khi đã tải từ điển Anh – Việt bằng link trên các bạn tiến hành copy vào máy đọc sách Kindle bằng cách gắn cáp USB giữa máy Kindle với Laptop .

– Sau khi gắn cáp kết nối giữa Máy đọc sách Kindle và Laptop các bạn sẽ thấy ổ Kindle ( ổ H , hay ổ G tùy vào laptop của mỗi người ) , các bạn sao chép từ điển vào thư mục X:\Document\Dictonaries cũng dc) .

Bước 2 : Kích hoạt từ điển

Sau khi đã chép từ điển vào máy đọc sách Kindle , các bạn tiến hành kích hoạt nó .

– Từ màn hình chính ( Home ) ==> Chọn Setting ==> Chọn Device Options ==> Language and Dictionaries ==> Dictionaries ==> Các bạn chọn từ điển mà bạn muốn hiển thị trên Kindle , ở đây mình chọn từ điển Anh – Việt – Anh.

– Đến đây các bạn đã kích hoạt thành công từ điển Anh – việt trên máy đọc sách Kindle . Để kiểm tra lại các bạn nên chép 1 ebooks tiếng anh vào máy và giữ chọn 1 từ tầm 2 – 3 giây xem đã có hoạt động chưa.

Từ xnohat, tinhte

Leave a Reply

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of